Đồng phục Hoàng Loan

Điện thoại:  0366.777.172

Email: dongphuchoangloan@gmail.com

Địa chỉ (xem bản đồ)

Các loại hồ in vải hoa - phân loại hồ in vải hoa

(4.22) - 62 đánh giá

Hồ tự nhiên

Những cacbonhidrat tìm thấy trong tự nhiên như keo gu-a và họ đậu locust, dẫn xuất của xenlulo, tinh bột và anginat từ rong biển. Những loại keo này hòa tan và phân tán trong nước để cho hồ nhớt. Việc chế hồ từ cacbonhidrat cần đặc biệt cẩn thận, cacbonhidrat dạng bột cần được phân tán nhanh chóng trong nước trước khi trương nở. Điều này tránh được hiện tượng vón cục trong hồ. Bột hồ cần để trạng thái phân tán một thời gian trước khi gia nhiệt (nếu cần thiết, thí dụ như hồ tinh bột). Hồ sau khi được chuẩn bị gọi là hồ nguyên. Trước khi sử dụng hồ nguyên phải được lọc cẩn thận.

Hồ tổng hợp

Dung dịch polymer tổng hợp. Chất đồng trùng hợp liên kết ngang của dẫn xuất axit acrylic và este acrylic phân tán trong nước nhưng không tan hoàn toàn. Bổ sung kiềm. như ammoniac, nhóm axit cacboxylic sẽ phân ly để tạo thành anion cacboxylat và polime mạch thẳng ghét nước do sự nảy sinh của điện tích âm. Polime này không tan hoàn toàn vì giữa những mạch polime có nối ngang. Tính chống loang chảy là do kích thước của các phân tử polime và một số lượng lớn các phân tử nước giữ cho bề mặt của chúng sonvat nhóm cacboxylat. Ammoniac thì mất đi khi sấy. . .

Ảnh minh họa

Hồ nhũ hoá

Nhũ tượng của dầu trong nước. Những nhũ tương này gồm những giọt dầu nhỏ phân tán trong nước. Diện tích âm của những phân tử nhũ tương anion thẩm thấu trên bề mặt của những giọt ngăn cản chúng tụ lại. Trong ngành in dệt, một hồ nhũ tương đặc trưng gồm 70% xăng trắng (sản phẩm của chưng cất dầu mỏ ở 150 - 200°C) và nước. Cả hai thành phần đều dễ bốc bay và không để lại tàn dư sau khi sấy. Hỗn hợp của nhiều chất hồ khác nhau thường cho loại hồ in với đặc tính mong muốn. Thí dụ, axit polyacrylic nhạy cảm đối với ion kim loại có nồng độ cao thường thấy trong nhiều thuốc nhuộm. Sự tương thích của nó tăng lên nếu trộn các loại hồ khác nhau không kết tủa với các anion kim loại đa hóa trị. Hồ nhũ tương thường được trộn với hồ cacbonhydrat để cho hồ “bán nhũ tương”. Màng phim của hồ để lại sau khi sấy đảm bảo thuốc nhuộm đã được in không bị mất trước khi gắn màu. Hơn nữa chế hồ cần ít xăng trắng hơn, công đoạn sấy nhanh hơn, lượng hồ cần ít hơn và cho kết quả hiệu suất màu cao hơn.

Ngoài ra, còn hồ in biến tính cũng được dùng trong hồ in vải hoa.

Nhiều nhà sản xuất đã cung cấp những thành phần hồ được chuẩn bị trước. Hồ in thường được trộn hai thành phần đã có sẵn, thuốc nhuộm sẽ được trộn vào một trong hai loại trên

Đang tải ...
Đánh giá: