Đồng phục Hoàng Loan

Điện thoại:  0366.777.172

Email: dongphuchoangloan@gmail.com

Địa chỉ (xem bản đồ)

Chất liệu vải may áo thun đồng phục - Những điều cần biết

(4.8) - 32 đánh giá

Nếu bạn cần đặt áo thun đồng phục, chắc hẳn bạn cũng phân vân không biết có bao nhiêu loại chất liệu để may áo thun trên thị trường?

Bạn thường nghe áo thun 100% cotton, áo thun 65/35, áo thun PE… nhưng không hiểu rõ chúng khác nhau thế nào? Dưới đây là vài hướng dẫn cho bạn về cách phân loại chất liệu may áo thun.

Chia theo kiểu vải dệt

Nếu xét về cách dệt vải, hiện nay có các kiểu vải dệt là vải thun trơn, vải thun cá sấu, vải thun cá mập.

  • Thun trơn thì các sợi vải khít hơn
  • Thun cá sấu là loại vải được dệt với các mắt vải đan xen nhau tạo hình như mắt xích
  • Thun cá mập cũng có kiểu dệt tương tự cá sấu nhưng mắt to hơn.
Ảnh minh họa

Chia theo tỉ lệ vải Cotton

Nếu xét về tỉ lệ cotton trong vải, hiện nay trên thị trường có nhiều loại chất liệu áo thun.

  • Loại được ưa thích nhất là áo thun cotton 100%. Loại này được tạo thành bởi các sợi bông được se lại và dệt thành vải. Vì hoàn toàn là sợi bông nên loại vải này hút mồ hôi rất tốt, mặc mát và mềm mại.
  • Loại thứ hai là áo thun cotton 65/35. Loại này là vải thun được dệt với 65% là sợi bông. Thành phần còn lại là sợi polyester và một số loại sợi khác như sợi làm mát, sợi chống nhăn… Chất liệu vải này khi may thành áo thun cũng tạo cảm giác mát mẻ và khiến cho dáng áo đứng, đẹp. Đây là loại vải được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường để may áo thun đồng phục cho nhân viên, áo thun đồng phục cho công nhân.
  • Loại thứ ba là vải thun 35/65. Loại này tỉ lệ sợi bông chỉ còn 35%, thành phần còn lại gồm sợi polyester và sợi spandex, sợi làm mát, sợi chống nhăn… Loại này mặc nóng hơn 2 loại trên, tuy nhiên, giá thành lại rẻ hơn. Vải này thường được dùng để may các loại áo thun đồng phục cho công nhân, áo thun quảng cáo vì thường cần may số lượng nhiều để tiết kiệm chi phí, áo thun chạy bộ, áo thun quà tặng…
  • Cũng có một loại vải thun nữa là vải thun 13/87. Loại này thì tỉ lệ sợi bông là 13%. Giá của loại vải này cũng rẻ hơn các loại bên trên.
  • Một loại vải giá rẻ nhất hiện nay là thun PE. Đây là loại vải hầu như không có sợi bông mà chỉ được tạo thành bởi sợi polyester. Loại này sờ vào sẽ không có cảm giác mềm, mịn và mát như loại có chứa sợi bông. Loại này được dùng khi khách hàng muốn tiết kiệm chi phí, áo chỉ dùng một hoặc vài lần.

Chia theo độ co giãn

Nếu xét về độ co giãn, thì cũng với các loại chất liệu vải ở trên, mỗi loại đều có thể chia ra thành 2 kiểu co giãn:

  • Co giãn 2 chiều
  • Co giãn 4 chiều. Thun co giãn 4 chiều sẽ có giá cao hơn loại co giãn 2 chiều.

Tóm lại, loại chất liệu phổ biến nhất được ưa dùng hiện nay là thun cá sấu cotton 65/35. Loại này có nhiều ưu điểm là mặc mát, giữ dáng áo đẹp, bền màu, giá phải chăng. Nếu sang hơn, các đơn vị có thể dùng loại thun cá sấu 4 chiều cotton 65/35. Loại này sẽ giúp co giãn nhiều hơn, tạo sự thoải mái trong vận động và làm việc.

Tổng hợp

Đang tải ...
Đánh giá: