Đồng phục Hoàng Loan

Điện thoại:  0366.777.172

Email: dongphuchoangloan@gmail.com

Địa chỉ (xem bản đồ)

In vải hoa theo thiết bị in trục

(4.11) - 10 đánh giá

Trong thiết bị in trục cho đến nay cấu trúc máy không có gì thay đổi. Người ta chỉ cố gắng cải thiện làm sao cho mẫu khắc trên trục được tốt nhất và tạo ra giải pháp thuận tiện nhất cho việc thay trục in, ngoài ra nhiều nhà chế tạo cũng cố gắng theo hướng làm sao để vải lót được giặt hoàn hảo nhất và hệ thống sấy cũng tốt nhất.

Tốc độ in vải hoa bị phụ thuộc bởi mẫu khắc, rapo và đặc biệt là hệ thống sấy. Vì vậy tốc độ lớn nhất của các máy in trục chỉ khoản 100m/1 phút.

Các phương pháp khắc trục in vải hoa

Phương pháp thủ công

Vân hoa được vẽ truyền trên giấy can, các đường viền của vân hoa được tô đậm bằng mực pha với Na2S sau đó dán giấy can thật chặt sát vào trục in để 1 – 2 giờ, sau đó bốc giấy can ra, trên trục xuất hiện đường viền vân hoa màu đen – dùng dao khắc để khắc chìm vân hoa trên trục.

Phương pháp khắc khuôn đúc

Đang tải ...

Trước hết chế tạo khuôn mẫu bằng thép non sau đó phủ lên 1 lớp đồng mỏng - dán giấy can vẽ bằng mực chứa Na2S – khắc khuôn mẫu dưới dạng vân hoa chìm - tôi rắn khuôn mẫu. Sau đó chế tạo khuôn mẫu cũng bằng thép non – ép khuôn mẫu vào trục mẫu ta được trục mẫu có vân hoa ở dạng nổi – tôi rắn trục mẫu – chế tạo trục in bằng cách ép trục mẫu lên trục in - trục in nhận được vân hoa ở dạng khắc chìm – phủ matit chịu axit lên mặt trục in (ở các vân hoa không phủ) – ngâm trục in trong dung dịch HNO3 để ăn mòn sâu thêm rãnh khắc – rửa sạch.

Phương pháp khắc truyền

Trục in được phủ 1 lớp matit chịu axit – dùng máy vẽ truyền để vẽ truyền vân hoa lên trục in – ở những chổ có vân hoa trục in sẽ bị các đầu kim vẽ hình và tách lớp kéo matit ra khỏi trục – ngâm trục in trong dung dịch HNO3 để ăn moon vân hoa.

Ảnh minh họa

Phương pháp khắc cơ quang

Chụp ảnh mẫu hoa lên phim – cảm quang mẫu hoa lên giấy có phủ lớp keo cảm quang (tương tự làm khuôn lưới) - cuộn lớp giấy đã cảm quang ép sát vào trục in – mặt có keo tiếp xúc với bề mặt trục in – ngâm vào nước nóng để giấy bong ra và ở những chỗ có vấn hoa lớp keo cũng trương nở và tách ra khỏi trục in - ngâm trục in trong dung dịch FeCl3 để ăn mòn.

Tất cả các trục in vải hoa dù khắc theo phương pháp nào cuối cùng cũng phải hoàn thiện bằng cách kiểm tra và sửa chữa sau đó đưa đi mạ crôm để nâng cao tính năng sử dụng và chất lượng mẫu in.

📞
Đang tải ...
Đánh giá: