Đồng phục Hoàng Loan

Điện thoại:  0366.777.172

Email: dongphuchoangloan@gmail.com

Địa chỉ (xem bản đồ)

Nhuộm vải dệt thoi đạt chất lượng cao và có độ bền màu tốt

(3.72) - 522 đánh giá

Tiên đề cơ bản để nhuộm vải dệt thoi đạt chất lượng cao và có độ bền màu tốt là cần giặt sạch tất cả mọi loại tạp chất dầu, mỡ trước khi nhuộm bằng các chất giặt thích hợp. Trước khi nhuộm còn cần làm ngấm với chất làm ngấm tốt, nhanh, tuỳ theo laoi vải mà tiến hành làm ngấm ở 40 – 60° C trong | 15 – 30 phút.

Với yêu cầu hàng đầu là nhuộm đều màu thì thích hợp trước hếtlà các thuốc nhuộm axit mạnh. Còn để nhuộm sâu màu vải khó nhuộm cần thuốc nhuộm trên với axit formic thay cho axit sunfuric. Cũng dùng thuốc nhuộc axit yếu để nhuộm vì cho độ đều màu khá và độ bền màu ướt tốt hơn. Thuốc nhuộm axit nhuộm trong môi trường axit ít dùng, nếu sử dụng phải có chất đều màu thích hợp. Nhuộm vải len thích hợp sử dụng thuốc nhuộm phức kim loại 1:1 vì cho màu rất đều và huộm sâu màu ngay cả với vải dày mật độ cao, có thể nhuộm cả ở nhiệt độ sôi lẫn 80°c với chất trợ thích hợp.

Ảnh minh họa

Thuốc nhuộm phức kim loại 1:2 vì lẽ độ đều màu trung bình nên chỉ dùng để nhuộm vải không dệt từ sợi xe quá săn và mật độ không quá cao. Trong mọi trường hợp hộm bằng thuốc nhuộm trên đều cần dùng chất đều màu chỉ định. Còn nhuộm các màu đậm và đen ngày nay không thể dùng thuốc nhuộm sử lý sai với crom thì nên dùng thuốc nhuộm hoạt tính mới chuyên dùng cho len như Lanasol CE (Ciba).

Đang tải ...

Sau khi kết thúc nhuộm chú ý làm nguội dung dịch từ từ bởi vì các loại vải len trước nhuộm không xử lý ổn định (crabbing) rất dễ tạo nếp nhăn, gấp.

📞
Đang tải ...
Đánh giá: