Đồng phục Hoàng Loan

Điện thoại:  0366.777.172

Email: dongphuchoangloan@gmail.com

Địa chỉ (xem bản đồ)

Xử lý sau nhuộm vải hoàn tất cơ học

(4.03) - 62 đánh giá

Vắt ép nước

Sau quá trình giặt sau khi nhuộm vải, lượng nước có trên vải có thể đạt đến 300 – 400%. Lượng nước này cần phải được tách ra khỏi vải bằng các phương pháp cơ học trước khi sấy, hay ổn định nhiệt nhằm làm giảm chi phí năng lượng cần dùng khi sấy.

- Dùng máy cán ép: trong phương pháp này hệ trục ép thường đặt ở cuối máy. Lượng nước còn lại trên vải sau khi ép từ 70 – 120%. Không nên sử dụng lực ép quá lớn vì dễ làm biến dạng vải. Phương pháp này thích hợp cho vải dệt thôi bình thường.

- Vắt chân không: dùng cho mặt hàng vải xốp, búp sợi sau khi nhuộm vải… vải được di chuyển qua khe hút chân không hoặc chạy cuốn qua 1 thùng rỗng. Dòng không khí xuyên qua vải sẽ làm vải mất nước nhanh chống (còn lại 70 – 100%)

Ảnh minh họa

Sấy khô hoàn tất

Là quá trình tách hết phần ẩm dư thừa ra khỏi vải bằng nhiệt, làm cho lượng nước trong vải chuyển dần ra mặt ngoài và thoát đi. Tuỳ theo phương thức cấp nhiệt ta có  các loại sau:

- Sấy trực tiếp: dùng phương pháp thổi gió nóng trực tiếp.

- Sấy gián tiếp: cho vải tiếp xúc với mặt kim loại đã được đốt nóng. Phương pháp này ít được sử dụng.

- Sấy cao tần: sử dụng dòng điện tần số cao làm cho lượng ẩm trên vải thoát nhanh. Phương pháp này cũng không phổ biến vì thiết bị đắt tiền.

- Sấy bức xạ: dùng bức xạ hồng ngoại để sấy khô vải. Được dùng phổ biến trong thiết bị nhuộm vải.

Công nghệ xử lý bề mặt vải

- Cào lông: tạo một lớp đầu xơ trên mặt vải nhằm tăng khả năng giữ nhiệt, tăng độ mềm mại, tăng vẻ đẹp bên ngoài…sau khi cào, vải thường bị co khổ, tăng thể tích giảm độ bền.

- Mài vải: tạo cho vải có bề mặt mịn, cho vải hiệu ứng da đào hoặc hiệu ứng da nai. Sau khi mài các chỉ tiêu về độ bền của vải đều giảm.

- Cán vải: nhằm tạo cho vải có độ phẳng, nhẳn hoặc có độ bóng, độ gãy, độ gấp khúc, hoặc nỗi hoa văn như mong muốn.

Đang tải ...
Đánh giá: