Đồng phục Hoàng Loan

Điện thoại:  0366.777.172

Email: dongphuchoangloan@gmail.com

Địa chỉ (xem bản đồ)

Phối màu cho áo thun đồng phục

(4.2) - 32 đánh giá

Các màu sắc sẽ kết hợp với nhau tạo nên những ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực trên áo thun đồng phục. Vì thế, cần lựa chọn màu sắc hợp lý trước khi tiến hành thiết kế áo thun đồng phục. Chỉ có hiểu biết tốt các hiệu ứng màu sắc, mới có thể có những sản phẩm may đạt yêu cầu.

Khi kết hợp màu sắc, cần lưu ý đến khả năng phản chiếu ánh sáng và hấp thụ ánh sáng của chúng. Vì vậy, nếu hiểu biết về quang phổ sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc nguyên phụ liệu phù hợp với yêu cầu của áo thun đồng phục cả về độ sáng hay mờ, cường độ sáng mạnh hay nhẹ, sắc độ cao hay thấp,...

Tuy nhiên, thường chúng ta khó biết cách chọn các màu sắc sao cho đạt hiệu quả thiết kế cao nhất. Bởi vì, màu sắc trên áo thun đồng phục không chỉ kết hợp giữa chúng với nhau mà còn phải phù hợp cả với người mặc về màu da, mái tóc, màu mắt, màu môi,... Do đó, việc chọn lựa màu sắc trên trang phục phù hợp có vai trò rất quan trọng, nó giúp bạn tạo được dấu ấn riêng khi xuất hiện trước mọi người.

Ảnh minh họa
Đang tải ...

Cách tốt nhất để đánh giá ảnh hưởng của màu sắc đến người mặc là hãy ướm thử loại vật liệu đó lên người và ngắm nhìn mình trong gương. Để chính xác hơn, nên thực hiện thao tác này dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, thì hiệu quả sẽ trung thực nhất. Màu sắc phù hợp không những làm da của bạn có vẻ đẹp hơn và dáng vóc của bạn cũng trở nên sang trọng hơn.

- Các gam màu tối cho cảm giác thon thả hơn, màu sáng cho cảm giác đẫy đà hơn ở người mặc.

- Các gam màu nóng tạo ấn tượng nổi bật hơn, màu lạnh sẽ làm giảm sự chú ý đối với người mặc khi xuất hiện ở đám đông.

- Cường độ mỗi màu sắc trên 1 áo thun đồng phục cũng có tác dụng làm tăng hay giảm sự chú ý của người đối diện đối với người mặc.

- Màu sắc pha trộn hay được in trên một áo thun đồng phục cũng có thể kết hợp với nhau tạo nên sự tươi vui trẻ trung hay ngược lại đối với người mặc.

- Các màu trung tính như trắng, đen, có thể sử dụng để tạo các điểm nhấn hoặc làm giảm sắc độ trắng đen tạo cảm giác màu xám hay làm mềm kiểu dáng áo thun đồng phục.

- Màu trung hoà (là những màu gần nhau trong vòng hòa sắc) sẽ giúp áo thun đồng phục mềm mại hơn.

- Màu tương phản (là những màu nằm ở vị trí đối diện nhau trong vòng thuần sắc) sẽ làm tăng sắc độ màu trên áo thun đồng phục.

- Sự lặp lại của các họa tiết màu trên áo thun đồng phục sẽ góp phần nhấn mạnh các đường trang trí hay hướng trang trí trên áo thun đồng phục.

- Màu sắc còn có tác động đến ảo giác về tỉ lệ vóc dáng của người mặc.

- Người ta còn sử dụng màu sắc để tạo sự chú ý đối với các chi tiết thiết kế như: túi, cổ, manchette, trụ cổ,...

Tham khảo tài liệu ThS. TRẦN THANH HƯƠNG

📞
Đang tải ...
Đánh giá: